Người mẫu Thuỷ Hương - "đệ nhất giai nhân thập niên 90" dù đã bước sang tuổi 55 nhưng có vẻ đẹp hiếm có và khiến người đối diện không thể rời mắt. Thậm chí, đã từng có thời ai cũng tìm để xem mặt Thủy Hương, xem vì sao mà chị lại có "bùa phép" với đám con trai như thế.

“Chè Thái, gái Tuyên” đã trở thành “thương hiệu” trong lòng người dân Việt. Vùng đất Tuyên Quang là quê hương của nhiều mỹ nhân. Đại diện nổi bật nhất là người đàn bà đẹp Thủy Hương. Khó có thể diễn tả hết vẻ trời phú của cô, dù hiện tại đã ở ngưỡng tuổi trung niên nhưng thời gian dường như bỏ quên người con vùng đất Tây Bắc này.

Nét đẹp mong manh đài các của Thuỷ Hương từng làm rung động triệu con tim

Nét đẹp mong manh đài các của Thuỷ Hương từng làm rung động triệu con tim

Thủy Hương sinh năm 1964, cô được mệnh danh là “Người đàn bà đẹp nhất Việt Nam”, “Tuyệt sắc giai nhân Việt”, “Người đàn bà không tuổi”,…

Khi chưa đặt chân vào showbiz Việt, Thủy Hương từng là một cô giáo dạy Văn ở Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang. Thủy Hương tự nhận mình là cô gái an phận. Với cô, chỉ cần có công ăn việc làm ổn định rồi xây dựng gia đình với người mình yêu là hạnh phúc lắm rồi. Tuy nhiên, giữa lúc cuộc sống đang bình yên thì cô bất ngờ bị giảm biên chế, mất việc. Thủy Hương chống chếnh mất vài năm, vì nỗi lo cơm áo gạo tiền cô đành gác lại mơ ước văn chương, phụ gia đình chồng ở tiệm cơm phở tại thị xã Tuyên Quang.

Không giống những người đàn bà đẹp khác, Thủy Hương chẳng giấu chuyện quá khứ. Từ cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ đến những "mối tình lớn" với 2 cái tên đặc biệt của nghệ thuật Việt Nam: Nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan và nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải.

Ở cuộc hôn nhân đầu tiên, Thuỷ Hương có hai con chung. Cô đành để con trai lớn ở lại với chồng, còn con gái nhỏ thì dẫn theo vào Nam lập nghiệp. Cuộc sống ở đất Sài Gòn đã cho Thủy Hương nhiều cơ hội và cũng bắt cô phải cố gắng không ngừng. Có những khi cô đi học thêm mà con nhỏ phải ngồi bên cạnh. Thế rồi, cơ duyên đẩy đưa, cô bén duyên nghề mẫu và tham gia trình diễn ở tuổi 30.

Từng bước, từng bước với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Thủy Hương được biết đến và được yêu mến. Công việc phụ trách người mẫu ở Nhà hát Hòa Bình rồi có khi thiếu mẫu, Thủy Hương lại làm người mẫu luôn, cộng thêm những buổi học thêm Anh văn ở Sài Gòn đã giúp người đẹp không tuổi sớm lấy lại thăng bằng. Giờ cô không chỉ là người mẫu mà còn là biểu tượng sắc đẹp trong giới.

Thuỷ Hương và cậu con trai nhỏ

Thuỷ Hương và cậu con trai nhỏ

Thuỷ Hương sang trọng trong đám cưới con gái. Mẹ con Thuỷ Hương trông giống hai chị emvì người đẹp quá trẻ trung

Thuỷ Hương sang trọng trong đám cưới con gái. Mẹ con Thuỷ Hương trông giống hai chị em vì người đẹp quá trẻ trung

Vào năm 2012, rộ thông tin Thủy Hương kết hôn với một quan chức cao cấp. Đáp lại những câu hỏi xung quanh vấn đề này, Thủy Hương chỉ trả lời lấp lửng rằng ở tuổi cô có kết hôn cũng là "rổ rá cạp lại với nhau". Thủy Hương từng nhận mình là người bất hạnh trong hôn nhân, sợ hôn nhân sau khi mối tình đầu tiên tan vỡ, có lẽ vậy mà dù trải qua rất nhiều những mối tình sau đó, mỹ nhân Việt vẫn luôn kín tiếng về cuộc sống riêng tư khiến người ngoài cuộc luôn chỉ có cái nhìn mờ mờ nhân ảnh về cuộc sống của cô.

"Đệ nhất giai nhân Việt" một thời vẫn làm vedette cho nhiều chương trình lớn

Ở tuổi 53, Thủy Hương sinh con thêm lần nữa khiến nhiều người ngạc nhiên và chúc phúc cho cô. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên hơn nữa là nhan sắc của bà mẹ 3 con ở tuổi ngũ tuần vẫn khiến bao cánh mày râu phải ngất ngây. So với những bạn bè cùng trang lứa, Thuỷ Hương không bị thời gian làm hao mòn mặt hoa vóc ngọc. Làn da cô vẫn trắng mịn màng, không vết chân chim. Nét đài các kiêu sa ngày nào nay càng quý phái mặn mà hơn. Chính vì vậy cô rất tự tin khi làm vedette của nhiều chương trình thời trang. Người đẹp cũng vừa tái xuất màn ảnh trong dự án "Cô ba Sài Gòn" của Ngô Thanh Vân.

Cô từng được nhiều người ngợi ca với khuôn mặt đậm nét Á đông hoàn hảo. Thủy Hương được các họa sỹ tên tuổi như Thành Chương, Hà Hồng Cẩm và các nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan, Lê Thanh Hải, Dương Minh Long… thường xuyên lựa chọn làm người mẫu vẽ tranh, chụp ảnh thời trẻ.

Mặc dù mạo hiểm sinh con ở tuổi 53 nhưng Thủy Hương vẫn mau chóng về dáng và thậm chí còn được khen ngày càng nhuận sắc.

Cô gái có bùa yêu...

Thủy Hương nói, thời sinh viên chị hoàn toàn không có khái niệm về nhan sắc. Chỉ biết có rất nhiều chàng trai thích mình. Trong số ấy có một anh sinh viên da trắng thư sinh, yêu đến mức gần như cuồng tín. Khi ấy trong lớp chị, rất nhiều người là bộ đội xuất ngũ, đã lớn tuổi và thích đùa dai. Họ đã làm cho chàng sinh viên kia tin rằng, chính Thủy Hương cũng yêu anh. Anh viết cho chị mỗi ngày một bức thư yêu thương tha thiết. Và đám bạn anh lại mạo danh chị viết thư trả lời.

Có những chiều mùa hè, từ cửa sổ phòng mình, anh hướng sang phòng chị, ôm đàn hát mười bảy bài tình ca. Rồi anh đọc kịch, hát dân ca, đọc diễn xướng cả những bài văn cổ. Có thể nói tình yêu của chàng trai văn khoa là thứ tình yêu thuần khiết nhưng nhuốm màu bi kịch. Vì hiếm có cô gái khoa văn nào yêu chàng trai cùng khoa. Và hơn thế, khi ấy Thủy Hương đã có người yêu. Và chị không muốn đẩy anh vào cuộc đùa dai của chúng bạn.

Chị mất rất nhiều công giải thích cho anh, nhưng tình yêu trong trạng thái tâm thần của anh đã đi vào hồi cần phải chữa trị. Chàng trai ấy được đưa về nhà và anh đã không thoát khỏi trạng thái "điên tình" cho đến bây giờ.

Thủy Hương nói, chị không có lỗi trong chuyện ấy, và anh có tiền sử tâm thần phân liệt, nên đến lúc phát bệnh mà thôi, nhưng chị vẫn cảm thấy day dứt. Bởi nếu không gặp chị, đời anh có thể sẽ khác. Và nếu không có chuyện của anh, đời chị cũng bớt đi những thị phi không đáng có.

Ngày ấy, ai cũng tìm để xem mặt Thủy Hương, xem vì sao mà chị lại có "bùa phép" với đám con trai như thế. Và nghe nói chị có bùa ngải, nên mắt chị xanh biếc. Những tin đồn như thế diễn ra liên tục. Đến khi chị tốt nghiệp đại học vẫn chưa dứt tin đồn. Ngày ấy, làm một cô gái đẹp thì quyền năng chẳng có nhiều, cơ hội nổi tiếng thành ngôi sao cũng chẳng có, mà thường hay chuốc những tai ương.