Khi người đàn bà rơi nước mắt, họ không nghĩ dùng nước mắt để thay đổi hay níu giữ một người đàn ông mà họ chỉ muốn "đo lường địa vị của mình trong lòng người đàn ông họ yêu". Nhưng một khi, nước mắt đã không còn rơi nữa, tức là lúc này sự tổn thương đã quá lớn, sự tuyệt vọng, khổ đau đã quá nhiều...

Có rất nhiều người, khi họ thấy người phụ nữ của mình rơi nước mắt, thay vì cảm thấy đau lòng, thay vì hành động an ủi, họ lại cảm thấy phiền nhiễu, cảm thấy khó chịu mỗi khi đối diện với nước mắt đàn bà.

Họ cho rằng, khi đàn bà khóc là phiền phức, khi đàn bà rơi lệ chính là đang cố gắng khiến họ mủi lòng. Họ nghĩ rằng, đàn bà khóc, luôn đơn thuần chỉ là chiêu trò níu chân đàn ông khi họ muốn ra đi.

Nhưng thực chất, nước mắt không phải là một loại vũ khí níu chân, mà là một loại thủ thuật đo lường lòng người.

Đừng bao giờ tỏ ra phiền phức khi người phụ nữ của mình rơi lệ, đừng nói rằng "Nín đi, phiền quá", đừng nói rằng: "Em quá trẻ con".

Hãy nhẫn nhịn, hãy nhẹ nhàng, hãy ủi an, bởi khi đàn bà khóc, chính là muốn đo lường địa vị của mình trong lòng người đàn ông họ yêu. Người thật tâm thì sốt sắng an ủi, người nhạt nhoà thì khó chịu thờ ơ.

Một người đàn ông, khả năng của họ không phải được chứng minh với những ong bướm ngoài kia, giá trị của họ không phải được khẳng định với bao nhiêu cuộc tình. Mà là khi người phụ nữ mình yêu rơi lệ, họ học được cách bao dung, vỗ về, họ biết cách khiến người phụ nữ phải bật cười khi đang khóc, đấy mới là chuẩn mực.

Đàn bà, hạnh phúc nhất không phải gặp được người đàn ông khiến họ cả đời chỉ biết cười, vì nụ cười chưa chắc biểu hiện sự hạnh phúc. Vì có những người cười trên đau khổ!

Mà đàn bà chỉ mong gặp được người, khiến họ khóc phút trước nhưng cười phút sau, vậy là đủ.

                                                                                   ***

Nếu bạn cho rằng người phụ nữ mình yêu mạnh mẽ, kiên cường thì chứng tỏ bạn yêu người phụ nữ của mình chưa đủ nhiều và thấu hiểu chưa đủ sâu.

Đừng mở miệng ra nói với người mình yêu: "Em mạnh mẽ mà, em kiên cường mà, tôi biết em ổn mà".

Đàn bà kiên cường không có nghĩa là không cần che chở, đàn bà mạnh mẽ không có nghĩa là không biết khổ tâm.

Càng kiên cường thì càng đau khổ, đàn bà càng mạnh mẽ thì chỉ chứng tỏ người đàn ông ở bên cạnh chưa đủ nghị lực để cho họ dựa vào.

Đừng cho rằng phụ nữ hay cười thì là người không biết khóc. Lớp mặt nạ nguỵ trang chỉ chờ đợi người đàn ông đủ chân thành lột xuống.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

"Sự mạnh mẽ của đàn bà không phải do bẩm sinh, mà là do tổn thương hình thành. Không ai vừa sinh ra đã kiên cường, mà mọi sự mạnh mẽ hay kiên cường của người đàn bà đều do một tay dòng đời hun đúc, do tổn thương vẽ thành. Trời sinh đàn ông mạnh mẽ, đàn bà yếu mềm.

Tính nghi của đàn bà không phải tự nhiên sinh ra, mà chỉ do niềm tin cạn kiệt, tin tưởng bao nhiêu, thất vọng bấy nhiêu, từng thất vọng mới nảy sinh đa nghi, từng rất yêu mới hình thành ngờ vực.

Tính nghi của đàn bà tượng trưng cho niềm tin đã đổ vỡ.

Mạnh mẽ của đàn bà minh chứng cho những quá khứ tổn thương"

"Hãy hiểu, sự mạnh mẽ là kẻ thù của đàn bà chứ không phải bạn đồng hành. Và đàn bà chỉ chờ đợi người đến giúp họ xua đuổi kẻ thù đi xa chứ không phải người vỗ tay tán dương kẻ thù của họ".