Khi yêu con người ta có những cảm xúc và hành động khác lạ, chỉ cần để ý một chút bạn sẽ biết ngay được đối phương đang thầm "crush" bạn lúc nào không hay đấy....

Im lặng khi chỉ có hai đứa

Hãy thử nghĩ xem, một người rất hoạt ngôn bỗng dưng "im bặt" khi chỉ có hai đứa chắc chắn phải có điều gì khó nói rồi. Ở bên người mình thích, ai cũng vậy, đầu óc đột nhiên trống rỗng và ngôn từ cứ bay múa loạn xạ khiến họ lựa chọn cách an toàn nhất là im lặng.

Hoặc nếu có nói chuyện, người ấy cũng rất dễ lúng túng, sẽ luống cuống, nói năng chẳng đâu vào đâu và đặc biệt không bao giờ dám nhìn lâu vào mặt bạn vì sợ bạn biết tỏng hắn đang nghĩ gì.

Hay nhìn trộm bạn

Nếu tình cờ bắt gặp ánh mắt chàng/nàng đang nhìn trộm mình, chắc hẳn chàng đang rất để ý đến bạn. Nhưng chắc chắn hơn, bạn thử dịch chuyển sang một vị trí khác rồi để ý xem họ có thay đổi góc nhìn để hướng về phía bạn hay không nhé

Biểu hiện của một người đang yêu thầm thường thích quan sát mọi cử chỉ của đối phương và khá tập trung với điều đó đấy.

Cố tình đụng chạm một cách bất ngờ

Nếu tự dưng người ấy đứng sát lại gần bạn dù bên cạnh vẫn còn chỗ trống thì chẳng phải vô tình tí nào đâu. Một anh chàng đang thầm để ý một ai đó sẽ luôn lặng lẽ nhìn đối phương từ xa, nhưng cũng không bỏ qua cơ hội được tiếp xúc với người ấy dù chỉ trong chớp nhoáng. 

Chắc chắn, cái chạm tay hờ hững mà có khi bạn chẳng hề để ý lại khiến hắn bồi hồi cả ngày trời đấy!

Dấu hiệu chứng tỏ người ấy đang yêu thầm bạn

Dấu hiệu chứng tỏ người ấy đang yêu thầm bạn

Biểu hiện những cảm xúc, cử chỉ yêu thương

Một người có mối quan hệ bình thường với bạn khi nói chuyện sẽ không quá chăm chú vào đôi mắt bạn. Nhưng với người đang yêu thầm bạn, chỉ cần khi trò chuyện, bạn sẽ lập tức thấy rõ ánh mắt người ấy đang sáng lên và nhìn bạn cực kỳ tình cảm, chăm chú.

Đặc biệt, người đang yêu thầm sẽ rất hào hứng khi được trò chuyện với đối phương. Họ sẽ rất vui và khó lòng kiềm chế được cảm xúc, đặc biệt là nụ cười của mình. 

Cũng có người cảm thấy bối rối và không kiểm soát được hành động của mình nên đôi khi có những hành động thật ngốc nghếch trước mặt bạn đấy.

Tìm cách xuất hiện trước mặt bạn

 

Nếu người ấy đang yêu thầm bạn, dù bận đến mấy cũng có thể dành cả ngày nhắn tin, gọi điện trò chuyện cùng bạn. Họ sẽ cố gắng không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để lấy lòng bạn và thể hiện sự quan tâm với bạn.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng là một nơi để người ấy thể hiện tình cảm. Bất kỳ tấm ảnh nào bạn mới đăng hay dòng trạng thái nào đó, họ sẽ luôn là người đầu tiên bình luận sẻ chia với cảm xúc của bạn.

Người đang yêu thầm bạn sẽ chủ động tìm mọi cơ hội để gặp gỡ bạn, ví dụ như luôn có mặt trong các buổi tụ tập bạn bè mà bạn sẽ có mặt hoặc tìm đủ lý do để rủ bạn đi chơi. Thế nhưng đứng trước mặt thì lại luôn lúng túng và thẹn thùng đến khó tả.

 

Hay động viên, khen ngợi bạn

Dù bạn chẳng phải là người hoàn hảo. Thế nhưng với người ta thì bạn luôn "trên cả tuyệt vời". Khi họ đã xác định bạn là hình mẫu lý tưởng của mình thì chắc chắn rằng họ sẽ cố gắng thổ lộ để cho bạn biết và mong bạn hãy tạo điều kiện để họ được tiến xa hơn.

Khi một người đang yêu thầm bạn với những biểu hiện không thể chối cãi như vậy, nếu bạn cũng đang để mắt tới họ thì hãy bật đèn xanh bằng những lời lẽ quan tâm dịu dàng, động viên để họ mạnh mẽ tỏ tình với bạn.

Còn nếu như người ấy yêu thầm bạn nhưng bạn chưa sẵn sàng chấp nhận tình cảm đó, hãy từ chối nhẹ nhàng để khiến cả hai không lãng phí thời gian và giúp cho họ không quá đau khổ khi đón nhận sự thật nhé!