Trong tình yêu, một khi đã hết yêu người ta có thể tìm đủ mọi lí do để chấm dứt. Thế nhưng, có những người lại tìm tới cách "tiểu nhân" nhất đó chính là phản bội bạn...

Để chắc chắn rằng mình đang yêu và tin đúng người, bạn hãy thử tìm hiểu nửa kia của mình có những dấu hiệu dưới đây không nhé.

ấu hiệu rõ nhất bạn đang bị người ấy

Dấu hiệu rõ nhất bạn đang bị người ấy "cắm sừng"

1. Không cho bạn chạm vào điện thoại của họ

Biết là ai cũng có những khoảng trời riêng cần được tôn trọng. Thế nhưng với những người yêu nhau thật lòng, họ không ngại ngần khi để bạn cầm điện thoại của họ.

Còn với những người đang làm điều gì đó sau lưng bạn thì lại khác. Nếu bạn có lỡ chạm vào điện thoại của họ, họ phản ứng một cách gay gắt và tiêu cực thì khi ấy bạn cần đặt ra nghi vấn. Bởi có thể, trong điện thoại có chứa điều gì đó bí mật mà người ấy không muốn cho bạn biết.

2. Luôn tìm lý do công việc để về muộn

"Anh đang bận", "Anh đang họp", "Anh đang đi ăn với sếp"... tất cả những câu nói đó chỉ là đang "lòe" bạn mà thôi. Có nhiều người là do công việc của họ bận rộn thật nhưng cũng có nhiều người chỉ lấy đó làm một lý do khi đang bận với một mối tình lãng mạn nào đó hoặc có thể không muốn về nhà để nhìn thấy mặt bạn.

Nếu bạn phát hiện được điều này thì cả hai nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau để có hướng giải quyết.

3. Hay tỏ vẻ bất cần 

Hãy để ý xem, thời gian gần đây những lần bạn giận, bạn khóc thì người ấy có dỗ dành bạn, có lo lắng hay không. Hay mỗi khi bạn giận dỗi, người ấy tỏ ra rất bình thường.

Bạn đòi chia tay, người ấy bảo: “Thích thì cứ việc”. Người ấy không hề muốn chia tay với bạn nhưng cũng không thích bên cạnh bạn nữa. 

Lý do đơn giản vì người ta đang bị “cắn rứt lương tâm” vì tình cảm dành cho bạn không còn nguyên vẹn như trước nữa. Ngoài ra, nếu bạn chủ động liên lạc thì người ta sẽ nói chuyện với bạn, còn bạn thử giả vờ không liên lạc thì người ấy cũng chẳng thèm. 

4. Ghen tuông dù không có lý do

Đây cũng là một cách để khiến bạn tự cảm thấy bất lực với tình yêu này mà buông tay trước. Như vậy, người ấy chả phải đạt được mục đích rồi sao?

Trong nhiều trường hợp, ghen tuông là dấu hiệu của tình yêu, nó đem đến cho bạn cảm giác sung sướng vì điều đó có nghĩa là bạn được người ấy yêu thương thực sự.

Tuy nhiên, những cuộc ghen tuông chẳng vì lý do gì mà cứ kéo dài thì có thể họ đang toan tính điều gì đó.

5. Thường xuyên kể về một người khác giới nào đó 

“Cậu biết không, người ấy cực đẹp, cực giỏi, lại tài năng nữa”, “Hôm bữa X nói với tớ là…”, “À, món này X rất thích ăn”… Đang đi chơi cùng bạn nhưng người ta luôn nhắc về một người nào đó mà bạn không hề biết, thi thoảng người ấy cũng hay đem bạn và “tên lạ hoắc” đó ra so sánh.  

Bạn đừng cố tình không hiểu, vì biểu hiện này quá rõ rệt còn gì… Khi nghe người yêu luôn tâng bốc một ai đó, hẳn bạn sẽ rất khó chịu. Dấu hiệu tan vỡ đã xuất hiện rất gần, đã đến lúc bạn quyết định rồi đấy… 

6. Khó chịu với sự chăm sóc, quan tâm của bạn

Khi yêu, được người mình yêu quan tâm và chăm sóc là một điều ai cũng mong muốn. 

Nhưng nếu họ cảm thấy khó chịu, bực bội khi bạn tỏ ra quan tâm, hỏi han, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao.

7. Liên tục né tránh việc “gần gũi”

Đây là yếu tố quan trọng cho một mối quan hệ hài hòa. Niềm đam mê của những năm tháng đầu tiên yêu đương có thể mất dần theo thời gian, nhưng nếu sự “gần gũi” biến mất gần như hoàn toàn thì là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Hãy cố gắng tìm ra những điều khiến họ trở nên lạnh lùng với bạn.

8. Không đề cập đến tương lai của hai bạn

Nếu yêu nghiêm túc thì tương lai của hai bạn là chủ đề mà cả hai cùng thích nói tới, cùng nhau cố gắng, cùng nhau xây dựng tổ ấm, hay đơn giản là thích thú khi cùng nhau chọn tên cho những đứa con của mình trong tương lai.

Người yêu nghiêm túc sẽ nói với nhau về tương lai của họ, đặc biệt là trong những năm đầu tiên của mối quan hệ. Nếu theo thời gian, một trong hai người không còn quan tâm đến tương lai chung, đó là lúc cần tìm ra lý do.

 9. Thường tặng quà không lý do

Mọi người đều thích nhận quà, đặc biệt là một người phụ nữ, chắc chắn khi đó cô ấy sẽ cảm thấy mình được quan tâm và chăm sóc như một nàng công chúa.

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều quà và thường xuyên hơn thường lệ, trước tiên, bạn sẽ rất hứng thú nhưng sau đó cần nghi ngờ: tại sao người ấy cư xử như thế này? Họ đã làm điều gì đó mà cảm thấy xấu hổ?

 10. Thường thay đổi tâm trạng theo chiều hướng tiêu cực

Trong cuộc sống có thể có nhiều tình huống khó khăn khiến chúng ta đều bị căng thẳng và đôi khi ảnh hưởng đến tâm trạng với đối phương.

Tuy nhiên, nếu người ấy thể hiện như vậy quá nhiều và bạn biết chắc chắn rằng nó không phải là vấn đề trong công việc, tốt hơn là bạn nên nói chuyện để biết điều gì đang xảy ra.

11. Luôn đổi chủ đề khi bạn muốn nói chuyện nghiêm túc

Ngay sau khi làm việc hay trước khi đi ngủ không phải là thời điểm tốt nhất để có cuộc nói chuyện nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu người ấy vẫn từ chối nói về các chủ đề quan trọng ngay cả trong một thời điểm tốt, có thể họ chỉ đang cố gắng tránh những cuộc nói chuyện như vậy. Đó có thể là một dấu hiện cho thấy bạn nên lo lắng về tương lai của mối quan hệ này.

12. Luôn khiến bạn suy nghĩ 

Chẳng hạn như, đang đi chơi thì người ấy nhìn xa xăm, mất tập trung, bạn hỏi thì người ta cười xuề xòa: “Không có gì”. Lâu lâu lại hỏi vu vơ kiểu: “Giả sử tớ có lỗi với cậu, cậu có tha thứ cho tớ không…”, “Nếu một ngày cậu biết được nhiều điều không tốt về tớ, cậu có chấp nhận?”, “Cậu vượt qua nổi những sóng gió chứ?"

"Luôn bên cạnh tớ dù cho bất kì điều gì xảy ra chứ?”. Người ta “rào trước đón sau” như thế để thăm dò bạn rồi “tùy cơ ứng biến” đấy. Ngoài ra, người ta còn rất hay mất tập trung và tỏ ra chán chường khi có bạn bên cạnh. 

13. Chưa sẵn sàng để giới thiệu bạn với cha mẹ hoặc bạn bè của họ

Nếu hai bạn đã hẹn hò trong một thời gian dài nhưng người ấy vẫn không giới thiệu bạn với bạn bè hay bố mẹ của họ, đó là một dấu hiệu đáng nghi ngờ.

Bởi nếu nghiêm túc với bạn, họ sẽ không ngần ngại. Có lẽ bạn không muốn đối mặt với sự thật là: Bạn chẳng giữ một vị trí quan trọng trong trái tim của họ.

14. Nói dối

Nói dối thật sự không dễ để che đậy, kể cả là người khéo léo nhất cũng sẽ có một chút bối rối khi cố gắng nói dối.

Những hành vi đáng ngờ của họ rất dễ bị phát hiện và vô tình đẩy họ vào những rắc rối. Đây là lúc bạn nên trao đổi nghiêm túc với người kia.